Những điều cần biết về tên miền (Phần 2)

3. Tại sao cần phải đăng ký tên miền?

Trên Internet, tên miền của bạn là danh tính duy nhất của bạn. Bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào dự định có sự hiện diện của Internet đều nên đầu tư vào một tên miền. Có tên miền, trang web và địa chỉ email của riêng bạn sẽ mang lại cho bạn và doanh nghiệp của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp hơn.

Một lý do khác để doanh nghiệp đăng ký tên miền là để bảo vệ bản quyền và thương hiệu, xây dựng uy tín, nâng cao nhận thức về thương hiệu và định vị doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra nếu bạn muốn có một địa chỉ email chuyên nghiệp như: me@pavietnam.vn thì bạn cần phải đặt tên miền trước. Sau đó đính kèm nó vào email hosting.

Đây là một bước đi thông minh, đặc biệt nếu bạn đang điều hành một trang web kinh doanh. Bằng cách đó, khách hàng của bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ info@mybusiness giống như họ nhớ chính domain name của bạn.

4. Hướng dẫn chọn tên miền tốt

  4.1. Tiêu chí đặt tên miền tối ưu

Việc chọn một domain cho trang web của bạn là một trong những quyết định quan trọng trong toàn bộ quá trình tạo lập website (bên cạnh việc chọn một hosting tốt cho website).

Trong thế giới mạng Internet, tên miền của bạn sẽ là công cụ xây dựng thương hiệu quan trọng nhất. Có thể công ty của bạn dành rất nhiều tiền cho việc việc nghiên cứu về thương hiệu. Tuy nhiên thật thiếu sót nếu không nghiên cứu và chọn ra một domain name phù hợp.

Dưới đây là một số lưu ý khi đặt tên miền:

 • Chọn một tên miền dễ đánh vần, dễ phát âm: Hãy nhớ rằng người dùng phải có khả năng nhớ tên miền website của bạn. Vì thế, hãy chọn những tên miền không quá khó đọc và không thể đọc nhiều hơn một cách. Một domain name tốt là khi bạn có thể đọc chúng cho bạn bè và họ có thể gõ nó vào trình duyệt mà không cần đến sự giúp đỡ của bạn.
   
 • Chọn một tên miền dễ nhớ, dễ phân biệt: Bạn cần đưa ra một cái tên đặc biệt mà nó sẽ không bị trộn lẫn với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó giúp người dùng dễ phân biệt và dễ nhớ.
   
 • Làm cho tên miền mang tính tích cực:Mọi người xử lý thông tin tốt hơn, ghi nhớ nhanh hơn đối với các sản phẩm khi chúng gắn liền với cách hình ảnh và liên kết tích cực.
   
 • Sự liên quan giữa tên miền và nội dung website: Điều này giúp khách hàng nhận diện thương hiệu và tìm kiếm thông tin nhanh chóng hơn.
   
 • Tên miền càng ngắn càng tốt: Tên miền càng ngắn thì việc nhớ và đánh vần càng dễ hơn. Vì vậy, nếu bạn phân vân trong việc lựa chọn domain name. Hãy chọn cái ngắn hơn.
   
 • Tên miền kết nối người dùng: Một số tên miền được tạo ra với mục đích liên kết với khách hàng của họ. Bạn có thể làm được điều này bằng cách kết hợp các từ như you, my, your, tôi, bạn,...

  4.2. Đăng ký tên miền mở rộng

Để tránh tình trạng khi khách truy cập nhầm lẫn website của bạn với các website khác, thay vì chỉ đăng ký một Tên miền thì việc đăng ký thêm Tên miền mở rộng là việc làm rất cần thiết. Ngoài ra, đăng ký nhiều Tên miền mở rộng sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời:

 • Mở rộng phạm vi tiếp cận, tăng cơ hội tiếp cận đúng khách hàng tiềm năm ở nhiều vị trí khác nhau
 • Tăng khả năng cạnh tranh, cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm - Bảo vệ thương hiệu

4.3. Đăng ký tên miền uy tín ở đâu?

P.A Việt Nam là Nhà đăng ký Tên miền Lớn nhất Việt Nam được rất nhiều đối tác là các doanh nghiệp, tổ chức, công ty, cá nhân lớn nhỏ tin tưởng sử dụng. Với 20 năm kinh nghiệm, P.A Việt Nam có một hệ thống máy chủ DNS tiên tiến, hiện đại cùng với đó là đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao kết hợp với bộ phận chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

P.A Việt Nam phỏng vấn tuyển dụng tháng 3/2021 tại trường đại học công nghệ TP.HCM (HUTECH)

1475
01-11-2021
Sáng ngày 26/03/2021, P.A Việt Nam tham dự chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tháng 3 do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp tổ chức, Chương trình đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

P.A Việt Nam đồng hành cùng “YBA by night – Lan tỏa niềm tin’

1434
01-11-2021
Đây là chương trình đa sắc màu, chứa đựng nhiều giá trị dành cho Hội viên Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM khi kết hợp cùng lúc 3 hoạt động: YBA Share: Chuyện chưa bao giờ kể; Chương trình họp báo: “Caravan – Hành trình kết nối Giao thương – Trao tặng thư viện Container”; YBA By Night với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang đậm bản sắc YBA.

Nhưng điều cần biết về tên miền (Phần 1)

353
01-11-2021
Tên miền (Domain) là tên của một Website hoạt động trên Internet hay còn gọi là "địa chỉ Web" nhằm thay thế cho các địa chỉ IP của máy chủ giúp người dùng ghi nhớ dễ dàng hơn. Nói một cách đơn giản, nếu website là một ngôi nhà thì tên miền là địa chỉ của nó.

PA Việt Nam tổ chức hội thảo "Tên miền" – Hosting website kiểm soát tốt công cụ chuyển đổi số

300
01-11-2021
Ngày 28/04, Hội thảo “Tên miền – Hosting website kiểm soát tốt công cụ chuyển đổi số” diễn ra thành công tại trường Đại học Hutech. Ngày 28/04, P.A Việt Nam kết hợp cùng Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC tổ chức hội thảo “Tên miền – Hosting website kiểm soát tốt công cụ chuyển đổi số” tại trường Đại học Hutech.

Thực hư việc Google Chrome 90 đặt HTTPS làm giao thức mặc định có an toàn không

291
01-11-2021
Google Chrome 90 đặt HTTPS làm giao thức mặc định kèm theo nhiều cải tiến bảo mật tốt hơn. Nâng cao hiệu quả bảo vệ trình duyệt hơn với chứng chỉ SSL 

Hỗ Trợ 24/7

19009477

Sale Hồ Chí Minh

028-22317777

Sale Hà Nội

024-22317777

logo

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesclose